Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Chăm sóc sức khỏe >

  8 trò chơi tăng tính sáng tạo cho bé

  Ai cũng muốn con mình sáng tạo và giỏi xử lý tính huống. Câu hỏi là, "làm thế nào để phát triển kỹ năng này ở bé?". Cách tốt nhất là bắt đầu với những trò chơi, nhất là các trò tưởng tượng.

  Dưới đây là 8 trò chơi thú vị mà bạn có thể dễ dàng tạo ra cho con mình:

  1. Đến thăm một cửa hàng tạp hóa

  Trẻ con thường thích bắt chước cuộc sống thực. Đây là cách để chúng hiểu chuyện gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Trò chơi cửa hàng có thể được thực hiện với các đồ chơi của bé (ví dụ bộ đồ nấu bếp), hoặc gian bếp của chính bạn cũng có thể là nơi lý tưởng.

  Bắt đầu chơi với những lời bình luận đơn giản: "Ồ, tôi thấy bạn đang đi mua sắm. Chúng ta nên mua gì hôm nay nhỉ?". Cuộc du ngoạn có thể mở rộng ra khi bạn giả vờ trả tiền để mua đồ, hoặc nếm thử thức ăn...

  Ảnh:
  Ảnh: bigtoyexpress.com.

  2. Tổ chức tiệc trà

  Nếu em bé của bạn ở tuổi chập chững, chắc chắn là chúng sẽ thích rót nước. Tiệc trà là cơ hội lý tưởng để bé rót, khấy hoặc thực hiện các hành động khác phù hợp với khu bếp, trong cửa hàng... Đừng nghĩ đến những thứ to tát, chỉ cần vài chiếc cốc, đĩa và thìa (nên dùng đồ nhựa, nếu không bạn cần chuẩn bị tinh thần tha thứ vì vài món đồ có thể vỡ!).

  Bắt đầu với câu khích lệ đơn giản, "Chúng ta tổ chức tiệc trà hôm nay nhé?", "Chúng ta pha trà thế nào nhỉ?". Hãy tận tình tham gia với trẻ, chỉ cho bé thấy cách bắt chước công việc thế nào. Có thể thay trà bằng nước, sữa. Thêm một vài cái bánh, bạn và con sẽ tìm thấy trò chơi rất vui khi đặt một cái bàn, pha trà, bẻ bánh và cuối cùng, ngồi xuống uống trà cùng nhau.

  3. Đi du lịch bằng xe bus, máy bay hoặc tàu hỏa

  Có một thứ rất rất hấp dẫn với trẻ tuổi chập chững, đó là các loại phương tiện giao thông. Hãy tạo cơ hội đi để bé được đi các phương tiện này, bằng cách giả vờ làm vé, tạo ra nhiều loại âm thanh, và thậm chí còn ăn bim bim trên đường đi nữa. Đừng quên mô tả cảnh vật đang chạy qua trước mắt, và khuyến khích trẻ nói xem chúng đang nhìn thấy, nghe thấy gì.

  4. Đến thăm phòng khám của bác sĩ

  Việc đi khám thật có thể khiến bé hoảng sợ, nhưng trò chơi sẽ xua tan nỗi sợ đó, khi trẻ có cơ hội thực hiện những điều mà bác sĩ vẫn yêu cầu với mình (ví dụ há miệng, nói 'a'). Hãy đổi vai cho bé làm bệnh nhân, cũng như bác sĩ.

  5. Hóa thân vào một cuốn sách

  Bạn hãy dựng bất cứ cuốn sách nào mà bé ưa thích (ví dụ cuốn sách về chú sâu bướm đói bụng) thành một vở kịch. Bé của bạn có thể vì ngưỡng mộ câu chuyện mà có hứng thử một loại thức ăn mới.

  6. Tìm kho báu

  Bằng cách sử dụng một tấm bản đồ thật đơn giản, đào đất, cuộc truy tìm kho báu có thể mang lại cho bạn và bé niềm vui rất lớn.

  7. Hóa thành động vật

  Tập điệu bộ và cách chơi đùa như các con vật vẫn làm. Bạn có thể giả vờ đến thăm trang trại hoặc vườn thú. Thay vì chỉ đi thăm các con vật, hãy trở thành chính những con vật trong trang trại hoặc vườn thú đó.

  8. Làm một cuộc diễu hành

  Dùng các dụng cụ đơn giản như ấm, cốc, xong chảo. Xếp hàng chúng và bắt đầu cho cuộc diễu hành.

  Thuận An (theo everydayfamily)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thy Hạ @ 13:26 05/10/2012
  Số lượt xem: 809
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

   Cái này gia đình nào cũng có thể làm được nèMỉm cười

   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang