Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Tin giáo dục >

  Kỳ thi THPT quốc gia - 2017: Thận trọng khi làm phiếu đăng ký dự thi

  Đã 1 tuần trôi qua kể từ ngày học sinh lớp 12 bắt tay vào việc làm phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Dù được hướng dẫn cụ thể, nhưng nhiều thí sinh (TS) vẫn ghi nhầm mã trường, mã ngành, tổ hợp… vì sử dụng nguồn thông tin không chính thức hoặc thông tin cũ từ những năm trước.

  Học sinh lớp 12 Trường THPT Điền Hải (huyện Đông Hải) nghe hướng dẫn làm phiếu ĐKDT THPT quốc gia 2017. Ảnh: Đ.K.C

  Vẫn còn nhiều sai sót

  Theo thông tin từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh, sau 1 tuần làm phiếu ĐKDT, bộ phận tiếp nhận hồ sơ của các đơn vị phát hiện rất nhiều TS sai sót trong việc điền thông tin trên phiếu. Trong đó nhiều TS đã điền sai các loại mã như: mã Sở GD-ĐT, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã, cũng như mã trường THPT. Nhiều TS còn kê khai nguyện vọng ĐKDT chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Chẳng hạn, mã ngành trình độ ĐH thay vì dùng 52 thì vẫn dùng D; trình độ CĐ không dùng 51 ở đầu mã ngành mà vẫn điền C… Sai sót này là TS không nghe kỹ hướng dẫn làm phiếu của trường, sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống hoặc bám chặt vào những nguồn tài liệu cũ các năm trước…

  Một lỗi mà nhiều TS mắc phải nữa đó là điền sai khu vực tuyển sinh. Theo đó, để tránh sai sót trong mục khu vực tuyển sinh, học sinh lớp 12 cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2017 (năm 2016, nhiều TS từ đậu thành trượt do điền sai thông tin này).

  Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của các trường còn cho biết thêm, nhiều TS đã điền sai thông tin về đối tượng ưu tiên; rồi bỏ trống số điện thoại, email hoặc điền email không chính xác; nhiều TS còn lơ là trong việc giữ tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

  Ông Nguyễn Chí Hiểu, Hiệu trưởng Trường THPT Điền Hải (huyện Đông Hải) cho biết: “Nhờ được Sở GD-ĐT tập huấn kỹ trong việc hướng dẫn học sinh làm phiếu ĐKDT nên những sai sót của học sinh trong việc điền thông tin trên phiếu được nhà trường phát hiện sớm, xử lý nhanh”.

  Thận trọng để không phải hối tiếc

  Để bảo đảm đăng ký xét tuyển chính xác, Bộ GD-ĐT lưu ý các TS nên nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan. Đặc biệt, TS cũng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường ĐH, CĐ mà mình có nguyện vọng đăng ký trong đề án tuyển sinh của từng trường đã được công khai trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.

  Để tránh những sự cố không mong muốn, TS có thể tham khảo trên trang thông tin của các trường để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển. Bởi lẽ, nếu TS đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định của các trường, thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

  Một thay đổi lớn trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay mà TS cần đặc biệt lưu tâm là hệ thống các trường CĐ (trừ khối sư phạm) sẽ do Bộ LĐ-TB&XH quản lý. Do vậy, những TS có nguyện vọng đăng ký vào các ngành CĐ ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT, mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH, cũng như theo quy định cụ thể của từng trường.

  Khi ĐKDT, TS cần khai đầy đủ họ tên, số chứng minh nhân dân. Trên hệ thống, số này mặc định là mã số của các bạn. Phần mềm sẽ quản lý số chứng minh nhân dân của TS từ đầu đến cuối, nghĩa là từ lúc ĐKDT đến khi nhận được giấy báo nhập học. Với những TS sở hữu chứng minh nhân dân có 9 số thì khai vào 9 ô cuối cùng bên tay phải, bỏ trống 3 ô đầu (TS chỉ khai thống nhất một số chứng minh thư). Và các bạn cần đặc biệt lưu tâm là phải đăng ký phần xét tốt nghiệp; điền đúng khu vực ưu tiên; học hệ nào thì đăng ký thi theo hệ đó và không nên đăng ký nguyện vọng một cách tràn lan.

  Năm 2017 là năm đầu tiên TS thực hiện đăng ký đồng thời cả hai nội dung thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trên cùng một phiếu, vì vậy TS phải thận trọng, bởi sau ngày 20/4 mọi thay đổi về cụm thi, thông tin bài thi, môn thi đã đăng ký sẽ không còn giá trị. (baobaclieu.vn)

  Kim Trúc


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Văn Hùng @ 07:49 11/04/2017
  Số lượt xem: 86
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang