Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Cảnh
 • Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Nhiếp ảnh Bạc Liêu >

  Nhiếp ảnh Bạc Liêu: Tín hiệu vui từ lớp kế thừa

  Nếu những nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) “gạo cội” của Bạc Liêu đã dựng xây nền móng và vun đắp ngày càng vững chắc để phong trào nhiếp ảnh mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho VH-NT Bạc Liêu nói chung, thì hiện tại, cũng có một lớp trẻ kế thừa đầy triển vọng. Đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý thức trách nhiệm với quê hương, họ đang góp tài năng cho nhiếp ảnh Bạc Liêu tiếp tục vươn xa.
  Nhiếp ảnh Bạc Liêu khẳng định đẳng cấp của mình ngay từ trong thời “mưa bom bão đạn”. Với chất liệu từ cuộc sống hiện thực đầy cam go nhưng cũng chất chứa bao nhiêu điều đáng quý, NSNA Trần Bỉnh Khuôl và NSNA Võ An Khánh (đã được Chủ tịch nước trao giải thưởng Nhà nước về VH-NT) đã tạo nên những “đứa con tinh thần” sống mãi với thời gian. Họ đã “ghi chép” những khoảnh khắc sinh động nhất của lịch sử bằng máy ảnh, cái tài và cái tâm của người nghệ sĩ chiến trường! Kế tục sự nghiệp nhiếp ảnh, những lớp kế thừa sau đó phải kể đến những NSNA tài năng như: Đặng Quang Sanh, Đặng Quang Thanh, Đặng Anh Rô, Nhật Nam (Thu Đông), Nam Nhật (Võ Dũng), Lê Đức Toại, Đặng Quang Vinh, Anh Nhi, Lâm Thanh Liêm, Lê Thanh Ngôn… Nhiếp ảnh Bạc Liêu luôn đứng ở vị trí trang trọng trong phong trào nhiếp ảnh khu vực ĐBSCL cũng như cả nước, kể cả những giải thưởng ảnh tầm quốc tế, giới NSNA Bạc Liêu đã được xướng tên rất nhiều lần ở các cuộc thi…

  Một buổi tác nghiệp của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu. Ảnh: P.T.C

  Một đội ngũ kế thừa để duy trì thành tựu đáng tự hào của lớp người đi trước gầy dựng là điều cần quan tâm, thế nên Hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu sau khi được chính thức thành lập (nâng tầm từ Chi hội Nhiếp ảnh) đã nghĩ đến việc thành lập Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu. Thành lập ngày 15/3/2014, CLB có hơn 20 thành viên là những tay máy trẻ đam mê nghề nhiếp ảnh. Các bạn đến từ những cơ quan, doanh nghiệp và cũng có người chuyên làm dịch vụ ảnh… Bằng những con đường khác nhau như tham dự những cuộc thi ảnh nghệ thuật, hay đơn giản chỉ sáng tác rồi đăng lên các trang mạng xã hội… từ đó, những giải thưởng cao và những tác phẩm ảnh được triển lãm tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật huyện, tỉnh, khu vực ĐBSCL, toàn quốc và quốc tế, cùng với nhiều tác phẩm ảnh đẹp được cộng đồng mạng chia sẻ đã cho thấy tín hiệu vui về một lớp trẻ kế thừa phong trào nhiếp ảnh Bạc Liêu. Cùng với các bậc đàn anh góp phần cho thành tích “tốp 3” của nhiếp ảnh Bạc Liêu trong khu vực ĐBSCL nhiều năm liền, phần nào khẳng định được đẳng cấp của giới nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu.
  Tuổi đời trẻ, lửa nghề luôn cháy bỏng, hăng say trong sáng tác chuyên môn, sự cầu tiến đã giúp nhiều tay máy trẻ như: Lâm Hương Nguyên, Nguyễn Như Ý, Trịnh Hữu Thọ, Trần Khánh Linh, Lê Thái Dương… ngày càng khẳng định tài năng của mình trên từng tác phẩm. Những giải thưởng đầu tay, những tác phẩm ảnh được đánh giá cao và triển lãm ở các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc… chính là sự khích lệ tinh thần để các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu. “Bật mí” kinh nghiệm để thành công với nghề, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu - NSNA Phan Thanh Cường, cho biết: “Theo tôi, các tay máy trẻ hiện nay muốn theo “nghiệp nhiếp ảnh” trước tiên các bạn phải có niềm đam mê, nhiệt huyết. Ngoài ra, cùng với việc đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ để phục vụ cho sự đam mê của mình, các bạn còn phải biết học hỏi đàn anh đi trước. Hiện nay, thời buổi công nghệ thông tin phát triển, các cuộc thi đều có phổ biến ảnh trên các trang mạng, chúng ta phải xem, đọc những nhận xét, bình phẩm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân… Cuối cùng là phải đi nhiều, vì bộ môn nhiếp ảnh đòi hỏi người cầm máy phải tiếp cận thực tế. Có như vậy các bạn trẻ mới đạt được thành công như mong muốn...”.
  Cũng theo NSNA Phan Thanh Cường, để đội ngũ kế thừa “máu lửa” hơn với nghiệp cầm máy, gắn bó phong trào lâu dài thì ngoài những yếu tố trên cũng rất cần sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn từ phía Nhà nước. Thật vậy, một tầm nhìn xa cho phong trào VH-NT nói chung, cho nhiếp ảnh nói riêng luôn cần sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền. Phong trào nhiếp ảnh Bạc Liêu đã có những thành tựu đáng tự hào thì rất cần sự kế tục vững chãi, lâu bền; và sự kế tục đó không chỉ bằng niềm đam mê là đủ. (baobaclieu.vn)
  Nhật Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Người đưa tin @ 13:23 15/03/2017
  Số lượt xem: 177
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang