Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Thông tin huyện Hòa Bình >

  Nhiều diêm dân không sản xuất muối

  Hòa Bình là huyện có diện tích sản xuất muối khá lớn, tập trung ở hai xã Vĩnh Thịnh và Vĩnh Hậu với gần 500ha. Tuy nhiên, vụ muối năm 2017 diện tích này đã giảm rất nhiều.

  Diêm dân huyện Hòa Bình thu hoạch muối. Ảnh: K.T

  Mặc dù hiện nay đang vào vụ sản xuất muối, nhưng trên những cánh đồng muối của xã Vĩnh Thịnh rất vắng vẻ, chỉ có lác đác vài diêm dân đang cải tạo sân.

  Vĩnh Thịnh là xã có diện tích sản xuất muối nhiều nhất của huyện. Tuy nhiên, vụ muối năm nay chỉ còn hơn 130ha. Nhiều diện tích sản xuất muối trước đây đã được chuyển đổi sang mô hình khác, cũng có trường hợp bỏ đất trống vì chủ ruộng không có vốn đầu tư.

  Theo ông Trần Quốc Tính, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh: “Nguyên nhân là do thời tiết bất lợi cho người làm muối, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa trái mùa gây thiệt hại cho đồng muối. Cùng với đó là giá cả bấp bênh, năm nào muối được mùa thì lại mất giá, và ngược lại, từ đó làm cho diêm dân chán nản”.

  Anh Lê Văn Trường (ấp Vĩnh Tiến) có 6ha đất sản xuất muối. Vụ mùa này anh chuyển toàn bộ diện tích sang nuôi Artemia và nuôi tôm thiên nhiên. Hiện nay, gia đình anh còn tồn đọng hơn 7.000 giạ muối từ năm trước chưa bán được do giá quá thấp. Vì vậy, năm nay anh không sản xuất muối nữa.

  Từ lâu, người dân nơi đây xem làm muối là một nghề truyền thống. Không ít người đã giàu lên từ hạt muối, thế mà hôm nay cũng không ít người phải lao đao vì hạt muối. Dù không muốn, nhưng vì cuộc sống nên người dân phải quay lưng lại với cái nghề mà gia đình họ đã gắn bó rất lâu.

  Hy vọng rằng, sau những khó khăn thì hạt muối lại lên ngôi. Và nghề làm muối truyền thống của diêm dân xã Vĩnh Thịnh nói riêng, huyện Hòa Bình nói chung sẽ được khôi phục.

  Tiến Luận

  (Đài Truyền thanh huyện Hòa Bình)


  Nhắn tin cho tác giả
  Người đưa tin @ 13:45 09/03/2017
  Số lượt xem: 124
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang