Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > THCS Vĩnh Hậu >

  Thi nghiên cứu khoa học cấp huyện, năm học 2016-2017

        Thực hiện Kế hoạch số 458/KH-PGDĐT ngày 20/9/2016 của Phòng GD-ĐT Hòa Bình về việc tổ chức cuộc thi hoạt động Nghiên cứu khoa học cấp huyện dành cho học sinh Trung học năm học 2016-2017; ngày 28/12/2016, tại Trường THCS Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho Học sinh THCS, năm học 2016 – 2017.    

       Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở nhằm mục đích  khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của học sinh trung học; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; Tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh trung học thông qua việc tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo. Góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật của giáo viên và học sinh trong các trường trung học cơ sở. 

                                     Học sinh trường THCS Vĩnh Hậu tham gia hội thi

          Hoạt động nghiên cứu khoa học là một quá trình lao động đầy tính sáng tạo của tuổi trẻ học đường. Đây là một loại hình lao động đặc biệt, là một sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ,  đòi hỏi sự say mê, sáng tạo, nhiệt tình, hứng thú của cả thầy và trò ở các nhà trường. Cuộc thi  khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS được tổ chức chính là cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu khoa học trong độ tuổi và cấp học phổ thông, đồng thời thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học trong các nhà trường nhằm đào tạo những học sinh có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

          Nhìn chung, các dự án dự thi đều là kết quả của một quá trình nghiên cứu, tìm tòi đầy trách nhiệm, tâm huyết và niềm đam mê khoa học của cả học sinh và giáo viên ở các nhà trường. Nhiều dự án có phần báo cáo công phu, phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu toát lên tính mới, tính thấu đáo. Đặc biệt các dự án đều chứng tỏ được sự tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu bài bản đúng quy trình của các em học sinh trung học cơ sở. Các em học sinh đã thực sự chủ động, tự tin trong khi trình bày nội dung dự án, đồng thời chủ động dẫn dắt và mở rộng thêm vấn đề theo sự hiểu biết rất đầy đủ về công trình nghiên cứu của mình trước những câu hỏi chất vấn của Ban Giám khảo.

  20161228_083349_500

         Tham gia hội thi trường THCS Vĩnh Hậu có 03 sản phẩm: Hệ thống phun hóa chất tự động trong nuôi tôm công nghiệp; hệ thống lấy nước tự động cải tiến trong nuôi tôm; hệ thống nuôi, giữ chó đảm bảo an ninh trong nuôi tôm công nghiệp, chánh mất trộm chó.

         Hội thi đã góp phần định hướng, đổi mới hình thức, phương pháp dạy học trong các nhà trường  theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

    20161228_075030_500

           Kết quả Hội thi, Ban Giám khảo chấm được 9 dự án đạt giải và chọn 4 đề tài có nội dung mang tính khả thi cao để tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Trong đó trường THCS VĨnh Hậu được 02 giải:  Hệ thống phun hóa chất tự động trong nuôi tôm công nghiệp đạt giải nhì được chọn thi tỉnh. hệ thống lấy nước tự động cải tiến trong nuôi tôm đạt giải khuyến khích.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trường Thcs Vĩnh Hậu @ 14:14 07/01/2017
  Số lượt xem: 234
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang