Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Thông tin tỉnh Bạc Liêu >

  Công trình mới chào mừng 20 năm tái lập tỉnh

  Hai mươi năm sau ngày tái lập tỉnh, diện mạo Bạc Liêu từ nông thôn đến thành thị đều như khoác trên mình chiếc áo mới. Đặc biệt cảnh quan đô thị khang trang, sạch đẹp hơn nhờ những công trình trọng điểm mọc lên ngày càng nhiều. Nhằm ghi dấu Bạc Liêu 20 năm trên chặng đường phát triển, khắp nơi trong tỉnh đều khẩn trương chuẩn bị cho các hoạt động, khánh thành, khởi công… các công trình kỷ niệm ngày trọng đại này.

   Lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư cắt băng khánh thành công trình Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Trần Phú - Bạc Liêu. Ảnh: N.Q

  Công trình Bệnh viện Thanh Vũ. Ảnh: Đ.H.L

  Công trình cầu Giá Rai. Ảnh: M.Đ

  KHÁNH THÀNH NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘNG LỰC

  Mới đây, tại TP. Bạc Liêu đã diễn ra lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại (TTTM) Vincom Plaza Trần Phú - Bạc Liêu. Đây là công trình mà nhà đầu tư cũng như nhà thầu đã đăng ký và khẩn trương hoàn thành nhằm kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. TTTM Vincom Plaza Trần Phú - Bạc Liêu được thiết kế theo phong cách hiện đại, góp phần nâng cao tính năng động cho ngành hàng bán lẻ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân trong và ngoài tỉnh.

  Một trong những sự kiện nhận được sự quan tâm của người dân là lễ khánh thành cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ. Đây là bệnh viện tư nhân đã có gần 20 năm hoạt động trong sự tin cậy của người dân. Để đánh dấu sự tiến bộ trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ đã đầu tư xây dựng cơ sở 2 với quy mô 500 giường bệnh, chăm sóc bệnh nhân toàn diện bằng cách cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cùng với tiện nghi và chi phí hợp lý. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, từ công tác điều trị đến phục vụ các nhu cầu cá nhân. Xác định là một trong những công trình trọng điểm được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, bệnh viện đã gấp rút hoàn thành giai đoạn I với quy mô 200 giường bệnh. Đặc biệt, với gần 600 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, trong đó gần 500 nhân viên, y sĩ, điều dưỡng đã được Ban Giám đốc liên hệ gửi huấn luyện dài hạn ở các bệnh viện tuyến trên.

  Trong những ngày cuối năm 2016, trên công trường xây dựng cầu Giá Rai mới tại TX. Giá Rai luôn có mặt hàng chục công nhân làm việc “chạy nước rút” để kịp về đích chào mừng sự kiện 20 năm tái lập tỉnh. Đây là công trình có quy mô lớn nhất tỉnh, dài gần 655m, có 4 làn đường dành cho xe lớn, xe thô sơ, dãy an toàn hai bên và lan can lề bộ hành, tổng kinh phí đầu tư trên 635 tỷ đồng. Đảng bộ và nhân dân TX. Giá Rai sẽ vô cùng phấn khởi khi công trình trên được hoàn thành, bởi đây là cây cầu có ý nghĩa quan trọng, huyết mạch nối Quốc lộ 1A với khu kinh tế ven biển Gành Hào và Cảng cá Gành Hào (huyện Đông Hải). Đồng thời, cầu Giá Rai mới cũng thông thương với trục ngang đường Hồ Chí Minh, nối tuyến đường Bạc Liêu với tỉnh Kiên Giang.

  KHỞI CÔNG NHỮNG CÔNG TRÌNH QUY MÔ

  Bên cạnh những công trình đã khánh thành, trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang khởi công nhiều công trình quy mô và mang ý nghĩa thiết thực. Trước hết phải kể đến dự án xây dựng Trường tiểu học Tâm Tâm tại khu dân cư Tràng An (TP. Bạc Liêu). Công trình này do doanh nghiệp tư nhân Trường mầm non Tâm Tâm làm chủ đầu tư. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 50 tỷ đồng với 26 lớp và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Đây là trường tiểu học tư thục đầu tiên tại TP. Bạc Liêu, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến, hỗ trợ cung cấp thông tin trực tuyến để giúp phụ huynh dễ dàng tìm hiểu quá trình học tập của con em tại trường, phối hợp cùng nhà trường một cách hiệu quả trong giáo dục toàn diện. Đồng thời, tại TP. Bạc Liêu, đông đảo tiểu thương và người dân đang náo nức với sự kiện khởi công xây dựng chợ B Bạc Liêu (cách chợ A khoảng 200m). Khi công trình này hoàn thành sẽ giúp tiểu thương trong chợ tạm Trần Huỳnh, các hộ buôn bán trên vỉa hè, bờ kè sông Bạc Liêu… có nơi kinh doanh ổn định. Đặc biệt, với sự quyết tâm cao độ, TP. Bạc Liêu nhanh chóng hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để công trình xây dựng Thiền viện Trúc Lâm được khởi động. Đây được xem là điểm du lịch tâm linh đặc sắc của Bạc Liêu.

  Ngoài những công trình trọng điểm của tỉnh, các huyện, thị xã trong tỉnh cũng đang hăng hái thực hiện nhiều công trình, phần việc tiêu biểu trong các phong trào thi đua kỷ niệm ngày tái lập tỉnh. Rất nhiều công trình giao thông nông thôn được khởi công, khánh thành trong dịp này. Trên địa bàn các xã, phường, thị trấn đều có các công trình, phần việc ý nghĩa để chào mừng như: chỉnh trang đô thị, đường làng ngõ xóm, tu bổ nhà văn hóa, kiên cố hóa kênh mương, làm thủy lợi - thủy nông nội đồng, phát động thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh trên các cánh đồng… Những công trình, phần việc này không chỉ thiết thực phục vụ đời sống nhân dân mà còn gắn liền với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

  Rõ ràng, sinh khí sôi nổi quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra sẽ là nền tảng tạo nên những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Bạc Liêu trong tương lai.

  ĐÀM PHÁT  (baobaclieu.vn)


  Nhắn tin cho tác giả
  Người đưa tin @ 14:47 03/01/2017
  Số lượt xem: 219
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang