Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Bạc Liêu - Ninh Bình >

  Bạc Liêu - Ninh Bình - Cà Mau: Một trong những mối quan hệ mẫu mực của tình đoàn kết Bắc - Nam

  Phát biểu tại hội nghị sơ kết 3 năm hợp tác Bạc Liêu - Ninh Bình và ký kết hợp tác giữa Bạc Liêu với Ninh Bình và Cà Mau giai đoạn 2017 - 2020, lãnh đạo UBND các tỉnh: Bạc Liêu, Ninh Bình, Cà Mau đã cùng khẳng định “sẽ tiếp tục gìn giữ, xây dựng, tô thắm thêm mối quan hệ nghĩa tình đó và sớm trở thành một trong những mối quan hệ mẫu mực của tình đoàn kết Bắc - Nam”. Báo Bạc Liêu xin trích đăng ý kiến của Chủ tịch UBND các tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình - Cà Mau…

  Lãnh đạo ba tỉnh (Bạc Liêu - Ninh Bình - Cà Mau) ký kết hợp tác giai đoạn 2017 - 2020. Ảnh: M.Đ

  Đồng chí Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu:

  Thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ cùng phát triển

  Khó có lời lẽ nào có thể diễn tả hết được những câu chuyện, những tình sâu nghĩa nặng mà Ninh Bình dành cho Bạc Liêu, Cà Mau. Không vì một chút riêng tư, chỉ có trái tim nhiệt huyết, lòng yêu nước và tình cảm ruột thịt với miền Nam, với Bạc Liêu - Cà Mau, những người con của quê hương miền Bắc, quê hương Ninh Bình đã xông pha vào nơi lửa đạn; chấp nhận xa quê, xa gia đình khi tuổi mới đôi mươi để vào với chốn đồng chua, nước mặn và nguyện gắn bó cả cuộc đời mình với vùng đất cuối trời của Tổ quốc.

  Trong suốt thời gian qua, cho dù bộn bề với khó khăn nhưng các thế hệ đi trước của ba tỉnh vẫn luôn giữ lòng dạ sắt son, bền chặt và mãi được xây đắp, vun bồi. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác của hai tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình năm 2013 càng làm tăng thêm ý nghĩa và giá trị nhân văn, truyền thống quý báu đó.

  Để phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, lãnh đạo ba tỉnh: Bạc Liêu - Ninh Bình - Cà Mau đã thống nhất giao các cơ quan chức năng ba tỉnh nghiên cứu, tiếp tục xây dựng nội dung hợp tác, liên kết trong thời gian tới, cụ thể và thiết thực hơn, trên cơ sở phát huy lợi thế của mỗi tỉnh, phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển. Trong sự kiện này, ba tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình và Cà Mau sẽ ký kết ghi nhớ hợp tác, trong đó Bạc Liêu - Ninh Bình tiếp tục ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017 - 2020, đồng thời, Bạc Liêu cũng sẽ ký kết ghi nhớ với Cà Mau. Và ngày 31/12, tại Cà Mau sẽ diễn ra Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Cà Mau với Ninh Bình. Tất cả sẽ góp phần tô thắm thêm tình cảm của ba tỉnh để cùng gắn bó, đoàn kết và phát triển.

  Chúng ta tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa ba tỉnh sẽ càng thắt chặt, đoàn kết chung lòng, tương trợ giúp nhau cùng phát triển tốt hơn nữa, đạt được mục tiêu trên các lĩnh vực hợp tác. Đồng thời lãnh đạo ba tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp đã, đang và sẽ đến công tác, học tập, đầu tư, sản xuất, kinh doanh được thuận lợi hơn, mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực hơn.

  Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với tình cảm mà Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình - Cà Mau đã dành cho Bạc Liêu trong thời gian qua; đồng thời sẽ tiếp tục gìn giữ, xây dựng, tô thắm thêm mối quan hệ nghĩa tình đó và sớm trở thành một trong những mối quan hệ mẫu mực của tình đoàn kết Bắc - Nam.

  Đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình:

  Tô thắm thêm truyền thống gắn bó, keo sơn

  Sau 3 năm thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ninh Bình - Bạc Liêu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND hai tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khích lệ, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường an ninh - quốc phòng, đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân phấn khởi thi đua lao động, sản xuất, xây dựng hai quê hương ngày càng phát triển.

  Hoạt động giao lưu, thăm hỏi, trao đổi, làm việc giữa hai tỉnh luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh, các sở, ban ngành, các huyện, thành phố duy trì thường xuyên. Đến nay, đã có 19 đoàn công tác của các sở, ban ngành, huyện, thành phố ở Bạc Liêu và Ninh Bình đến thăm, làm việc, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và thực hiện các hoạt động có ý nghĩa như: hỗ trợ nhau phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ khuyến học… và đã xây dựng, đặt tên nhiều công trình, địa danh, đường phố, trường học gắn với tên địa danh của hai tỉnh; thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các trung tâm văn hóa, các đoàn nghệ thuật của hai tỉnh; trao đổi kinh nghiệm công tác và từng bước hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, văn học - nghệ thuật, phát triển kinh tế; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân hai tỉnh.

  Có thể khẳng định rằng, kết quả tích cực, quan trọng trong việc thực hiện các nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian qua là một minh chứng cụ thể của mối tình Bắc - Nam, đã tô thắm thêm truyền thống gắn bó, keo sơn; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu.

  Đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau:

  Tăng cường hợp tác có trọng tâm, trọng điểm trên nhiều lĩnh vực

  Mặc dù trải qua nhiều lần nhập, tách về tên gọi cũng như địa giới hành chính, nhưng người dân Minh Hải, Cà Mau và Bạc Liêu vẫn luôn kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, đoàn kết đi lên. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời đặc biệt, tình đoàn kết gắn bó keo sơn, hợp tác chặt chẽ đó luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu chung tay góp sức gìn giữ, vun đắp ngày càng phát triển.

  Trong những năm qua, mặc dù chưa có văn bản nào được ký kết nhưng hai tỉnh đã tích cực hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác chặt chẽ và đạt được những kết quả tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành, các địa phương và các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác có hiệu quả với nhau về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và đào tạo, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

  Để tiếp tục đưa quan hệ giữa hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, trên cơ sở phát huy tốt mối quan hệ gắn kết lâu dài, phát huy, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của hai địa phương, lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu đã trao đổi và đi tới thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau giai đoạn 2017 - 2020. Từ khả năng thực tế của hai địa phương, tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu sẽ tăng cường hợp tác có trọng tâm, trọng điểm về xúc tiến đầu tư, sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế biển, văn hóa, văn học - nghệ thuật, du lịch, giáo dục và đào tạo, an ninh - quốc phòng, bảo vệ môi trường…

  Thanh Lâm (lược trích)  (baobaclieu.vn)


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Văn Hùng @ 10:25 31/12/2016
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang