Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Cảnh
 • Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Bạc Liêu - Ninh Bình >

  Ký kết hợp tác phát triển Bạc Liêu với Ninh Bình và Cà Mau: Bước tiến mới của mối quan hệ nghĩa tình bền vững

  Hơn 3 năm trước, ngày 18/4/2013, trên vùng đất cố đô Ninh Bình, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 53 năm kết nghĩa Bạc Liêu - Ninh Bình và ký kết hợp tác phát triển giữa hai tỉnh, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa hai địa phương ở hai vùng Nam - Bắc của Tổ quốc. Hơn 3 năm sau, tại quê hương của bản “Dạ cổ hoài lang”, Bạc Liêu với Ninh Bình và Cà Mau - những địa phương vốn có mối thâm tình sâu nặng, đã đồng lòng cùng nhau đưa mối quan hệ kết nghĩa thêm bền vững và phát triển ở một bậc cao hơn…

  * Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tặng quà lưu niệm cho đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tại lễ sơ kết 3 năm hợp tác Bạc Liêu - Ninh Bình.

  * Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình và đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu gặp gỡ thăm hỏi sức khỏe các thành viên Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu.Ảnh: M.Đ

  Nhiều hoạt động thắt chặt quan hệ

  Kể từ mối quan hệ kết nghĩa Bạc Liêu - Ninh Bình được “tái khởi động” lại, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện. Đã có 36 đoàn công tác của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Ninh Bình đến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; 100% huyện, thị xã, thành phố của cả hai tỉnh đã tổ chức kết nghĩa, giao lưu, liên kết. Cùng với việc chọn một số địa danh ở hai tỉnh để đặt tên cho 16 công trình cầu, đường, trường học, hai tỉnh còn trao nhau những món quà thiết thực như: hỗ trợ xây dựng 34 căn nhà tình nghĩa; hỗ trợ các gia đình thuộc diện chính sách, tặng quà học sinh nghèo hiếu học…

  Song song với những hoạt động bề nổi, Bạc Liêu - Ninh Bình còn bắt tay hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch, kêu gọi đầu tư, xúc tiến, quảng bá du lịch… Hai tỉnh đã thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu và kinh nghiệm trong hợp tác phát triển, đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp đến đầu tư. Trong đó tỉnh Bạc Liêu đã cung cấp những thông tin chi tiết về nội dung quy hoạch ngành, danh mục các dự án đầu tư phát triển, các chính sách ưu đãi đầu tư, các thủ tục cần thiết cho các doanh nghiệp Ninh Bình đến tìm hiểu, đầu tư vào các dự án tại tỉnh Bạc Liêu. Ngược lại, tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ, giới thiệu các chuyên gia về quy hoạch; hỗ trợ tổ chức các hội nghị mời gọi đầu tư; và nhất là tạo kiện cho các doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình đến Bạc Liêu nghiên cứu tìm hiểu và xúc tiến đầu tư; đến nay đã có các doanh nghiệp của Ninh Bình như Tập đoàn Cường Thịnh Thi, Tập đoàn Phúc Lộc, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8… đến phối hợp và xúc tiến các thủ tục chuẩn bị đầu tư trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

  Hai bên cũng giới thiệu chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước để cùng tham khảo và phối hợp tham gia. Trong đó, tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu giới thiệu về hình ảnh, các sản phẩm dịch vụ - du lịch đặc sắc của tỉnh Bạc Liêu thông qua các chương trình truyền hình về du lịch, website, Tạp chí Du lịch và các ấn phẩm giới thiệu du lịch như đĩa CD, phim ảnh… trong các chương trình xúc tiến quảng bá của ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình; tổ chức cho các phóng viên báo, đài giới thiệu rộng rãi điểm đến du lịch và các dự án kêu gọi đầu tư về du lịch tại tỉnh Bạc Liêu. Phía tỉnh Bạc Liêu đã tích cực phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức các đoàn khảo sát, nghiên cứu hoạt động du lịch, mở rộng và tìm kiếm thị trường du lịch mới nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển du lịch ở mỗi địa phương; tích cực tham gia các Hội thảo chuyên đề và các hoạt động về phát triển du lịch tại tỉnh Ninh Bình.

  Theo đánh giá của UBND hai tỉnh thì thông qua các hoạt động này, mối tình kết nghĩa Bắc - Nam nói chung, tình cảm sắt son, chung thủy giữa Bạc Liêu - Ninh Bình nói riêng càng thêm thắt chặt; nhắc nhở, giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân hai địa phương đã dành cho nhau trong hơn 50 năm qua.

  Cùng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

  Bạc Liêu, Cà Mau, Ninh Bình là những địa phương có nhiều điểm khá tương đồng về mặt địa lý và lịch sử. Nếu Bạc Liêu và Cà Mau là hai anh em trong cùng một “nhà” Minh Hải, đã từng nhiều lần sát nhập, chia tách thì Bạc Liêu và Ninh Bình đã có thời gian dài kết nghĩa từ trong chiến tranh đến khi hòa bình, rất nhiều người Ninh Bình đã trở thành một phần quan trọng của Bạc Liêu. Ba tỉnh đều có tiềm năng kinh tế biển, có những địa danh du lịch khá nổi tiếng và đặc biệt là cùng hướng về mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. Vì vậy, việc ký kết hợp tác giữa Bạc Liêu với Ninh Bình và Bạc Liêu với Cà Mau không chỉ là việc thắt chặt thêm tình cảm giữa các địa phương mà còn là một trong những cơ hội để mỗi tỉnh có thể tận dụng, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mình trong những giai đoạn tiếp theo.

  Với mục tiêu thông qua các nội dung hợp tác để tạo thêm động lực cho sự phát triển; thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương trong giai đoạn tới, đồng thời góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và nghĩa tình gắn bó giữa các địa phương cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai tỉnh, nhất là thế hệ trẻ, các bản ghi nhớ được ký kết ngày 30/12/2016 giữa Bạc Liêu với Ninh Bình và Cà Mau tập trung vào các lĩnh vực xúc tiến đầu tư; hợp tác phát triển văn hóa, văn học - nghệ thuật, du lịch; phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế biển. Đây là những lĩnh vực thế mạnh và có nhu cầu cần hợp tác phát triển của cả ba tỉnh. Theo đó, các tỉnh tùy theo khả năng và điều kiện thực tế sẽ tổ chức các hoạt động hay hưởng ứng hoạt động do các tỉnh khác tổ chức; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư; hợp tác trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

  Định kỳ hàng năm, giữa các tỉnh sẽ tổ chức đánh giá việc thực hiện các nội dung hợp tác để rút kinh nghiệm và tăng cường chỉ đạo các quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả hơn. Và mọi người đều tin chắc rằng mối quan hệ nghĩa tình giữa ba tỉnh: Bạc Liêu - Ninh Bình - Cà Mau sẽ ngày càng bền vững. (baobaclieu.vn)

  Lâm Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Văn Hùng @ 10:22 31/12/2016
  Số lượt xem: 250
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang