Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Câu chuyện giáo dục >

  Hiệu trưởng xấu hổ khi nhắc tới thưởng Tết cho giáo viên

  Giáo viên làm gì có thưởng Tết? Bởi vì, món quà động viên cuối năm cho anh em là do tiết kiệm từ các khoản cho của công đoàn, quỹ công đoàn do anh em đóng. Nhắc tới từ “thưởng” tôi thấy xấu hổ” - hiệu trưởng THPT Cẩm Giàng II chia sẻ.

   
   
   
   
   

  Mọi người hay nói: “Đi làm cả năm chỉ trông chờ vào thưởng Tết”. Điều đó cũng không hề quá chút nào khi tới gần Tết, nhiều nhân viên được thưởng vài chục triệu tới hàng trăm triệu nếu cả năm doanh số bán hàng của họ luôn “cản mốc” đặt ra.

  Thế nhưng, với giáo viên thì hầu như họ đều ngậm ngùi, chạnh lòng mỗi khi ai đó nhắc tới hai từ “thưởng Tết”. Thậm chí có những giáo viên bao năm tận tụy với nghề còn chưa biết đến “thưởng Tết” là gì. Bởi, ngành giáo dục suốt bao năm nay đều không có “lệ” thưởng Tết cho giáo viên tháng lương thứ 13 như các ngành khác.

   Hiệu trưởng xấu hổ khi nhắc tới thưởng Tết cho giáo viên - 1

   Thầy Nguyễn Chí Dương, hiệu trưởng trường THPT Cẩm Giàng II (Hải Dương)

  Thời gian gần đây, nhờ tiết kiệm những khoản chi như hoạt động đoàn, đội, quỹ lương... nếu còn dư thì cuối năm sẽ chia đều cho các anh em trong trường coi như động viên tinh thần.

  Chia sẻ với PV báo Infonet, thầy Nguyễn Chí Dương, hiệu trưởng trường THPT Cẩm Giàng II (Hải Dương) cho hay: “Để động viên anh em trong một năm họ đã tận tụy cống hiến, nhà trường cũng có món quà nhỏ cho các giáo viên là 2,5 triệu/người. Ngành giáo dục nói chung không có “thưởng”. Bởi vì, món quà động viên cuối năm cho anh em là do tiết kiệm từ các khoản cho của công đoàn, quỹ công đoàn do anh em đóng.

   

  Một năm mà ma chay, hiếu hỷ ít thì quỹ sẽ còn dư ra một ít. Trước Tết trường sẽ công khai số tiền ấy và chia đều làm quà cho các giáo viên trong trường.  Chỉ dám nói là quà Tết chứ không gọi là thưởng Tết, thưởng mà như thế thì mình tự thấy xấu hổ với các anh em”.

  Theo như quy định, 80% ngân sách nhà nước cấp cho giáo dục là để trả lương cho giáo viên còn 20% là dành cho các hoạt động giáo dục. Tuy nhiên, hầu hết số tiền ngân sách cấp chỉ đủ để trả lương cho cán bộ. Vì thế, nhiều trường ngay cả tiền mua văn phòng phẩm cũng khó khăn.

  Khi nói tới hai từ “thưởng Tết” cô Nguyễn Thị Bích Mai, hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình) hoảng hốt: “Giáo viên làm gì có thưởng Tết? Ngoài tiền ngân sách cấp trả lương cho giáo viên gần như không còn khoản nào khác ngoài tiền công đoàn do các giáo viên trong trường. 

  Mỗi tháng trích quỹ lương hàng tháng 1% sẽ được giữ lại một chút cho công đoàn chi cho hoạt động ma chay, hỏi thăm, ốm đau. Tài chính của nhà trường hết sức khó khăn, dường như không có khoản thu nào. 

  Vì vậy, Tết đến động viên tinh thần anh em mỗi người một thùng bia là nhà trường cũng đã cố gắng hết sức. Thực ra, nói là dùng tiền quỹ của công đoàn để mua quà cho giáo viên nhưng quỹ đó lại do giáo viên trích lương ra để nộp thì có khác gì gửi tiết kiệm mỗi tháng và cuối năm nhận về. Thế nhưng, nhận về lại chẳng đáng bao nhiêu”.

   

   Hiệu trưởng xấu hổ khi nhắc tới thưởng Tết cho giáo viên - 2

  Cô Nguyễn Thị Bích Mai, hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình)

  Thầy Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh cho hay: “Là trường dân lập nên nhà trường phải tự thu, tự chi, hàng tháng trả đủ lương cho giáo viên chứ không có tiền ngân sách nên tài chính của nhà trường khó khăn. 

  Tuy nhiên, để động viên tinh thần các giáo viên nhân dịp Tết đến nhà trường vẫn gửi tới các thầy cô chút quà nhỏ (2 triệu/người). Hi vọng sang năm khi tài chính khá hơn, các thầy cô sẽ có cái Tết "ấm" hơn”.

   

  Theo Hoàng Thanh (Infonet)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Giữ Kỷ Niệm @ 07:09 05/02/2016
  Số lượt xem: 416
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang