Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Tin giáo dục >

  Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển: Không thể đãi ngộ giáo viên theo chế độ mới

  (GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng: Không thể đãi ngộ giáo viên theo một chế độ mới bởi đãi ngộ là quy định của Nhà nước.

  GS.TSKH Phùng Hồ Hải cho rằng “Muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi, muốn có thầy giỏi thì thầy của thầy phải giỏi”. Mặc dù công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nhưng yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới quá trình học tập của học sinh là chất lượng giáo viên.

  Từ xưa đến nay giáo viên luôn là nhân tố chính quyết định sự thành công hay thất bại của một quá trình giáo dục bởi người thầy giáo, cô giáo trực tiếp tham gia vào việc giảng dạy, người trực tiếp thi hành mọi chính sách giáo dục của quốc gia. 

  Chính vì vậy, để xây dựng được nền giáo dục tiến bộ thì một trong những khâu quan trọng nhất là phải xây dựng được đội ngũ thầy cô giáo giỏi, giàu tâm huyết, đủ sức đảm đương sứ mệnh trồng người.

  Trong “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020” của Chính phủ khẳng định: 

  Năng lực của một bộ phận nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục còn thấp. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đặc biệt là chính sách lương và phụ cấp theo lương, chưa thỏa đáng, chưa thu hút được người giỏi vào ngành giáo dục, chưa tạo được động lực phấn đấu vươn lên trong hoạt động nghề nghiệp. 

  Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo chưa đáp ứng được các yêu cầu đổi mới giáo dục” và đề ra giải pháp: “thực hiện các chính sách ưu đãi về vật chất và tinh thần tạo động lực cho các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục
  ”. 

  Bên cạnh đó, Nghị quyết số 29/NQ-TW chỉ rõ: “Có chế độ ưu đãi đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Việc tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ, tôn vinh nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phải trên cơ sở đánh giá năng lực, đạo đức nghề nghiệp và hiệu quả công tác”

  Có nên đãi ngộ giáo viên theo một chế độ mới? (Ảnh: thanhnien.com.vn)

  Bám sát các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ và Bộ GD&ĐT, trong Hội thảo giữa kỳ Dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị Chương trình phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2 (SESDP II), ông Vũ Anh Cường – Giám đốc SESDP II – trình bày: 

  Ban Quản lý dự án đưa vấn đề Bảo đảm cung cấp bền vững giáo viên trung học chất lượng cao thông qua chính sách quản lý nguồn nhân lực và cơ chế đãi ngộ mới với mong muốn khuyến khích giáo viên thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc. 

  Trong khi đó, bà Eiko Lzawa - chuyên gia cao cấp của ngân hàng ADB cho rằng: Việc khen thưởng giáo viên theo cơ chế đãi ngộ dựa trên hiệu quả công tác là một chiến lược mới ở Việt Nam. Muốn tăng năng lực giáo viên thì cần có chế độ hỗ trợ các trường. 

  Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển lại cho rằng: Không thể đãi ngộ giáo viên theo một chế độ mới bởi đãi ngộ là quy định của Nhà nước.

  Hơn nữa, ngành giáo dục không thể tách mình ra khỏi các ngành khác của xã hội.

  Thứ trưởng Hiển yêu cầu Ban quản lý Dự án SESDP II điều chỉnh lại trước khi trình Dự án lên Chính phủ.  http://giaoduc.net.vn/
  Ngọc Bích


  Nhắn tin cho tác giả
  Người đưa tin @ 20:22 30/10/2015
  Số lượt xem: 346
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang