Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Kỷ niệm tuổi học trò >

  Cảm ơn giọt nước mắt của cô

  Tôi là một học sinh cá biệt, một người vô tâm. Bởi thế, tôi chẳng bao giờ bận tâm trước những nỗi buồn hay những giọt nước mắt của người khác. Thế nhưng hôm ấy, những giọt nước mắt giàn giụa trên gương mặt cô giáo chủ nhiệm lại khiến tôi cảm thấy bối rối và ân hận vì hành vi sai trái của mình.

  Ảnh minh họa: B.T

  Hôm đó, lớp tôi có tiết thao giảng của cô Hương - cô giáo vừa được phân công làm chủ nhiệm lớp tôi thay thế cô chủ nhiệm cũ. Dù tuổi đời và tuổi nghề còn non trẻ nhưng cô lại nhận chủ nhiệm một lớp xếp hạng… bét khối 12 của trường. Là một trong những học sinh được liệt vào “sổ bìa đen”, tôi xung phong phá tiết dạy của cô. Tranh thủ giờ ra chơi, tôi len lén để vào quyển sổ điểm của cô mảnh giấy ghi dòng chữ: “Cô đẹp quá!”. Không chỉ như vậy, tôi còn lôi kéo các bạn trong lớp đừng đóng góp ý kiến xây dựng bài. Xếp đặt xong, chúng tôi hồi hộp chờ đến giờ thao giảng.

  Chuông reo hết giờ giải lao, cô Hương và các thầy cô khác bước vào lớp. Lớp học hôm nay im phăng phắc - một sự im lặng đáng sợ so với ngày thường. “Học trò đã ngoan ngoãn và biết vâng lời mình chăng?”, có lẽ cô thầm nghĩ vậy. Thế nhưng, khi lật sổ điểm ra gọi học sinh trả bài thì dòng chữ “Cô đẹp quá” đập vào mắt làm cô cảm thấy bị xúc phạm bởi một học sinh hỗn láo, không biết tôn trọng giáo viên. Bối rối, mất tự tin… cô bảo với lớp rằng, hôm nay cô không kiểm tra bài cũ. Lớp tôi reo mừng trong sự ngỡ ngàng của các thầy cô dự giờ.

  Rồi mặc kệ đêm trước cô đã thức đến tận khuya soạn giáo án, đã dồn hết niềm đam mê và tâm huyết như thế nào, trong khi cô giảng bài thì chúng tôi ngoài nói chuyện riêng còn lại còn im lặng mỗi khi cô đặt câu hỏi. Kết quả, giờ dạy của cô bị xếp không đạt. Thấy thế, cô quay mặt để giấu đi những giọt nước mắt cay đắng, giận hờn…

  Bắt gặp những giọt nước mắt ấy, tự dưng tôi thấy mình có lỗi với cô. Tôi định đứng lên xin lỗi cô nhưng không đủ can đảm. Cô không truy cứu và cũng không trách mắng lớp. Sự bao dung của cô đã “cảm hóa” được chúng tôi. Kể từ hôm ấy, lớp tôi đã ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. Cảm ơn những giọt nước mắt của cô đã làm chúng tôi thay đổi. (Báo Bạc Liêu)

  NGUYỄN DUY KHẮC

  (Học sinh Trường THPT Ngan Dừa - huyện Hồng Dân)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Giữ Kỷ Niệm @ 15:52 14/10/2015
  Số lượt xem: 393
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang