Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Câu chuyện giáo dục >

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp mùa thi

  Dân trí Chiều ngày 4/7, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, nghĩa cử cao đẹp dành cho ngành giáo dục với lòng biết ơn sâu sắc. 

  Người dân nấu từng xuất cơm đưa tận tay thí sinh
  Người dân nấu từng xuất cơm đưa tận tay thí sinh

  Người dân nấu từng xuất cơm đưa tận tay thí sinh
  Sinh viên tình nguyện "đội nắng" phát cơm, nước uống, chở xe miễn phí ... hướng dẫn tận tình giúp đỡ thí sinh  

  Dân trí xin đăng toàn văn bức thư như sau: 

  THƯ CẢM ƠN

  Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 triển khai theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội.

  Quán triệt Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 01/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua, các bộ, ban ngành ở Trung ương, cấp ủy và chính quyền các địa phương, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã cùng ngành giáo dục tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất có thể để triển khai kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

  Các địa phương, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có nhiều hình thức hoạt động đa dạng, thiết thực và cảm động giúp đỡ thí sinh và ngành giáo dục như: nhường nhà và doanh trại quân đội cho thí sinh ở miễn phí, tổ chức đưa đón thí sinh ở tỉnh xa, vùng khó khăn đến các điểm thi, quyên góp tiền hỗ trợ thí sinh thuộc đối tượng chính sách, cung cấp bữa ăn và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, hỗ trợ cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ kỳ thi.... Các ngành giao thông, điện lực, y tế, công an, quân đội… đã có nhiều giải pháp kỹ thuật hỗ trợ thiết thực đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, an ninh, thuận lợi.

  Thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng và xúc động ghi nhận sự giúp đỡ quý báu, nghĩa cử cao đẹp dành cho ngành giáo dục với lòng biết ơn sâu sắc.

  Thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi xin kính gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí và các tầng lớp nhân dân trong cả nước lời cảm ơn sâu sắc vì sự chỉ đạo sâu sát, sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả cho ngành giáo dục tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015.Trân trọng

  Phạm Vũ Luận
  (Theo dantri.com.vn) 


  Nhắn tin cho tác giả
  Lâm Bội Khanh @ 11:26 05/07/2015
  Số lượt xem: 1219
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Những hình ảnh xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia

  Dân trí Ông bố nghèo tranh thủ đánh giày cho khách trong lúc chờ con thi, thí sinh bị liệt được cha mẹ và thanh niên tình nguyện cõng vào phòng thi… là những hình ảnh có sức lay động lòng người trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Cùng Dân trí điểm lại những hình ảnh xúc động và ấn tượng này.
   >>  Cảm động thí sinh đi thi trên đôi tay của cha và thanh niên tình nguyện
   >>  Ông bố nghèo tranh thủ đánh giày cho khách trong lúc chờ con thi

  Cậu bé Chau Giàu (huyện Tri Tôn, An Giang) bị bại liệt từ lúc 1 tuổi, hai chân em không thể đi được, còn hai tay cũng rất yếu, tay phải chỉ có thể cầm được vững cây bút. Dẫu vậy, em không từ bỏ việc học, đặc biệt là luôn đạt học sinh giỏi với điểm bình quân trên 9.
   
  Cảm động thí sinh đi thi trên đôi tay của cha và thanh niên tình nguyện
  Dự thi THPT quốc gia tại cụm thi An Giang, Chau Giàu phải nhờ đôi tay của cha và các anh thanh niên tình nguyện bế em vào phòng thi. (Ảnh: Nguyễn Hành)
   

  Thí sinh Phạm Hồng Thanh Vy bị bại não từ nhỏ, dẫn đến khuyết tật vận động, đi lại khó khăn. Những ngày dự thi THPT quốc gia, Thanh Vy nhận được giúp đỡ tận tình của các sinh viên tình nguyện.

   

  Đồng hành cùng con trong kỳ thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm - mẹ của Thanh Vy chia sẻ: “Em nó bị bệnh tật như vậy, mọi sinh hoạt hết sức khó khăn, hầu như đều được bố mẹ làm cho, khi đưa con đi tham dự kỳ này tôi cũng rất lo lắng không biết cháu có vượt qua được không. Tới đây nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện, tôi cũng đỡ lo, và con bé cũng tự tin hơn để hoàn thành kỳ thi”.
   
  Sinh viên tình nguyện hỗ trợ bế Thanh Vy lên và xuống phòng thi. (Ảnh: Tuấn Cường)
  Thanh Vy được sinh viên tình nguyện hỗ trợ bế lên và xuống phòng thi. (Ảnh: Tuấn Cường)
   
  Em Vũ Văn Nội (quê ở xã Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) lúc 3 tuổi không may bị tai nạn dẫn đến liệt nửa người từ phần ngực trở xuống. Tật nguyền nhưng Nội luôn nỗ lực vươn lên, dù suốt 12 năm học phải đến trường bằng xe lăn nhưng em luôn là học sinh khá, giỏi.
   
  Em Nội phải đến phòng thi bằng đôi chân của chị gái.
  Kỳ thi vừa qua, Nội được chị gái Vũ Hoài Thanh cõng vào phòng thi. (Ảnh: Thái Bá)
   
  Những ngày qua, hình ảnh người cha gầy gò, khắc khổ, đạp xe dạo quanh các khu vực điểm thi ở thành phố Thanh Hóa để đánh giày cho khách trong lúc đưa con đi thi khiến không ít người xúc động.

  Trong cái nắng như đổ lửa, những phụ huynh khác đưa con đi thi thì tìm những bóng mát, những quán nước thì anh Lê Bá Tùng (45 tuổi, thôn 14, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) lại đạp chiếc xe cà tàng rong ruổi khắp các nẻo đường của thành phố Thanh Hóa để đánh giày kiếm tiền trang trải mấy ngày thi cho hai cha con.

  Anh Tùng tranh thủ đánh giày trong lúc chờ con thi
  Anh Tùng tranh thủ đánh giày trong lúc chờ con thi. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
   
   
  Người cha vui vẻ khoe những đồng tiền lẻ vừa kiếm được từ việc đánh giày
  Những đồng tiền lẻ anh Tùng vừa kiếm được từ việc đánh giày. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
   
  Em Nguyễn Thị Nguyệt (sinh năm 1995, quê ở xã Nga Văn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) bị liệt đôi chân từ lúc 3 tuổi, thân hình gầy gò, xương sống bị cong teo. Không tự đi lại được, Nguyệt được mẹ ngày hai buổi cõng đến phòng thi ở hội đồng thi trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung, thuộc cụm thi số 24 Thanh Hóa).
   
   
  Cõng con 12 năm đến trường, đến khi con đi thi, bà Chắt lại đi theo để cõng con vào phòng thi
  Cõng con 12 năm đến trường, đến khi con đi thi, bà Lý Thị Chắt (48 tuổi) lại ngày hai buổi cõng con đến phòng thi. (Ảnh: Thái Bá)
   
  Những ngày qua, nhiều bậc phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa quen thuộc với hình ảnh một cựu chiến binh với chiếc chân giả cùng con đến trường thi. Người cha thương binh ấy là ông Đỗ Ngọc Ấn (sinh năm 1957), trú tại thôn Thọ Văn, xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
   
  Ông Đỗ Ngọc Ấn với chiếc chân giả nhưng vẫn luôn đồng hành cùng con trong những ngày thi.
  Ông Đỗ Ngọc Ấn với chiếc chân giả nhưng vẫn luôn đồng hành cùng con trong những ngày thi. (Ảnh: Duy Tuyên)
   

  Khi vừa sinh ra, em Trần Minh Nhật (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã bị dị tật bẩm sinh ở chân trái không thể đi lại bình thường được. Lúc còn nhỏ mỗi lần di chuyển phải có ba mẹ giúp đỡ, lớn lên em Nhật dùng nạng gỗ đi lại.

  Gia đình Nhật có 2 chị em, ba em làm nghề mộc, mẹ làm đủ mọi việc nuôi hai chị em ăn học. Trước kỳ thi này, chị gái Trần Thị Như Phượng xin nghỉ việc mấy ngày trong công ty về quê đưa em trai đi thi.

  Trần Thị Như Phượng ngồi quát mát cho cậu em trai dị tật ngồi ôn bài.
  Ở trọ trong ký túc xá Trường ĐH Quy Nhơn, quạt điện không có, thương cậu em trai dị tật ngồi ôn bài trong cái nóng bức đến 40 độ C, người chị gái ngồi túc trực, tay phe phẩy chiếc quạt giấy quạt mát để em thoải mái ngồi ôn bài. (Ảnh: Doãn Công)
  PV (tổng hợp)

  No_avatarf

  Đến thi muộn vì bố qua đời đột ngột, nữ sinh gục trước cổng

   05/07/2015 |  Quế Chi |  111.606 lượt xem

   

  Gần đến giờ thi, nữ sinh khóc ngất khi nhận tin bố đột ngột qua đời. Sau khi trấn tĩnh và được anh trai chở đến địa điểm thi thì nữ sinh đã muộn giờ thi.

  Trưa 4/7, khi chuẩn bị đi thi môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, em Trương Thị Lan nhận được tin dữ bố qua đời đột ngột. Bố em Lan là ông Trương Quang Hướng (40 tuổi) bị điện giật chết khi đang làm việc. Nhận được tin, em Lan gục khóc vì thương bố. Sức khỏe em Lan yếu, em khóc và quá sốc nên em bị ngất xỉu.

  Anh trai đang động viên thí sinh Trương Thị Lan – ngồi gục khóc trước cổng điểm thi.

  Khi em Lan tỉnh lại, được người thân động viên, nén đau thương Lan bảo anh trai chở Lan đến trường để hoàn thành thi tốt nghiệp. Trên đường đến điểm thi, hai hàng nước mắt của Lan lại trào ra. Nhưng khi Lan đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã là lúc 15h30.

  Do muộn giờ, cổng điểm thi đã đóng, em Lan không thể tiếp tục vào thi môn cuối. Theo quy chế, Hội đồng coi thi không thể cho Lan tiếp tục vào dự thi vì em đến quá muộn. Lan đứng, ngồi khóc nức nở trước cổng trường. Anh trai của Lan phải động viên em, nước mắt cứ giàn giụa.

  Lãnh đạo điểm thi cũng đã ra động viên em Lan và anh trai. Thầy Nguyễn Hồng Cường – Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, đã động viên, nắm thông tin và liên lạc, báo cáo với Hội đồng thi tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, hướng dẫn em Lam làm hồ sơ xin đặc cách có xác nhận của chính quyền địa phương rồi nộp lên Trường THPT Mai Thúc Loan (huyện Lộc Hà, nơi em Lan theo học), để chuyển lên Sở GD&ĐT Hà Tĩnh để xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2015

  Nguồn: news.zing.vn

   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang