Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Thông tin xã Vĩnh Hậu >

  Phát động phong trào "ngôi nhà một ngàn đồng"

  Ảnh: Internet
  Trong cuộc sống hàng ngày, từ việc ăn, ở, sinh hoạt, ở mọi lúc, mọi nơi, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về thực hành tiết kiệm. Đó là một trong những phẩm chất đạo đức vô cùng cao quý, hiếm thấy ở một vị lãnh tụ nào trên thế giới. Phát huy đức tính cao đẹp ấy, trong những năm qua việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn được cán bộ, công chức, viên chức xã Vĩnh Hậu nêu cao và đi đầu trên mọi lĩnh vực. Trong đó việc giúp đỡ và hỗ trợ hộ nghèo là việc làm thiết thực và ý nghĩa. Điển hình là phong trào đóng góp ủng hộ “ ngôi nhà 1.000 đồng”, được phát động trong cán bộ đảng viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân trong xã.

  Phong trào đóng góp ủng hộ “ ngôi nhà 1.000 đồng”, được Đảng uỷ xã Vĩnh Hậu – huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu thực hiện vào giữa năm 2014. Ban đầu chỉ có cán bộ công chức, viên chức xã Vĩnh Hậu thực hiện, Đảng uỷ xã đã tổ chức phát động saau rộng trong toàn thể nhân dân, nhằm giáo dục các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để các em biết được trách nhiệm của mình đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xứng với câu “thương người như thể thương thân”. Cụ thể như mỗi buổi sáng các em trích ra 1 ngàn đồng từ tiền quà bánh cha mẹ cho, để đóng góp vào quỹ cứ như thế dần dần số tiền ít ỏi hàng ngày các em dành dụm được cũng làm được nhiều điều có ích cho xã hội. Còn đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên của xã mỗi buổi sáng đi làm thì bỏ 1 ngàn đồng vào thùng quỹ. Qua nhiều ngày số tiền ít ỏi đó, từ từ cũng nâng lên thành một số tiền đủ để giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, để họ yên tâm làm việc và phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, số tiền đóng góp được gần 70 triệu đồng và đã xây dựng, trao tặng 1 căn nhà tình thương cho 01 hộ nghèo trong xã. Đó là gia đình chị Lưu Thị Thiệt, ở ấp Vĩnh Mẫu.

  Chị Lưu Thị Thiệt là người dân tộc khmer, thuộc diện hộ nghèo của xã, mặc dù hàng ngày gia đình chị đi làm thuê làm mướn nhưng vẫn không đủ để chan trải cuộc sống, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hậu, thì giờ đây gia đình chị đã có được một ngôi nhà khá khang trang và ấm cúng. Đó là một động lực lớn cho chị và gia đình cố gắng làm ăn, để không phụ lòng của Đảng bộ, nhân dân trong xã thương yêu  đùm bọc gia đình chị. Điều vui mừng lớn nhất của chị là khi bình xét gia đình chị là một trong những gia đình thoát nghèo cuối năm 2014.
  Để phong trào thực sự đi vào chiều sâu, Đảng uỷ, chính quyền xã Vĩnh Hậu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”,cùng giúp nhau trong lúc hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho các hộ nghèo vươn lên, từng bước thu dần khoảng cách chênh lệch về thu nhập, mức sống giữa nhóm hộ khá giàu và nhóm hộ nghèo trên địa bàn. Từ hiệu quả đó,hướng tới xã sẽ tiếp tục thực hiện phong trào này, và sẽ triển khai rộng rãi ra cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, làm thế nào có sự đóng góp của toàn thể đoàn viên, hội viên để nhằm giúp cho hộ nghèo có căn nhà ổn định trong cuộc sống.
  Với những kết quả ban đầu đạt được từ phong trào đóng góp “ngôi nhà 1.000 đồng”. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới phong trào này sẽ đạt được kết quả cao hơn, nhiều “Ngôi nhà 1.000 đồng” được triển khai xây dựng, tạo điều kiện cho các hộ nghèo trong xã có chỗ ở ổn định, để họ yên tâm phát triển kinh tế, tiến tới thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành công tác giảm nghèo ở địa phương trong năm 2015 và những năm tiếp theo./.
  Bảo Trân – Hồng Đào
  (Đài Truyền thanh huyện)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Giữ Kỷ Niệm @ 14:56 20/06/2015
  Số lượt xem: 524
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang