Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Người Bạc Liêu >

  “Bí thư nông thôn mới”

  Tháng 8/2015 tới đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phước Long sẽ đón nhận niềm vui lớn - Phước Long trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên ở ĐBSCL. Có được một Phước Long như hôm nay, không thể không nhắc đến người đầu tàu - ông Trần Hoàng Duyên - Bí thư Huyện ủy Phước Long. Và hôm nay nhiều người gọi ông là “Bí thư nông thôn mới” đầy trìu mến và nể phục.

   

  Bí thư Huyện ủy Phước Long - Trần Hoàng Duyên (thứ ba từ trái sang) trong buổi thị sát với lãnh đạo tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Ảnh: P.T.C

  Là Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (XDNTM) huyện, thế nhưng “Bí thư nông thôn mới” - Trần Hoàng Duyên đóng cả hai vai: “người chỉ huy” và “người làm”. Là lãnh đạo cao nhất của một huyện, lẽ ra ông có thể giao việc cho thuộc cấp thực hiện, nhưng lý do để “Bí thư nông thôn mới” đội nắng, dầm mưa suốt 5 năm ròng là “đi để nắm tình hình, tạo sự đồng thuận, xóa đi khoảng cách giữa cán bộ với nhân dân. Qua đó cũng nhằm tạo mối quan hệ với nhân dân để tổ chức tuyên truyền, vận động. Ngoài ra, đi thực tế còn để kiểm tra chất lượng công trình, việc thực hiện chủ trương, chính sách trong dân đảm bảo đúng quy định. Và đi thực tế để thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ lãnh đạo trước cán bộ cấp dưới và trước nhân dân”, ông Duyên đúc kết. Từ những việc làm như thế đã giúp ông có thêm kinh nghiệm, có cơ sở thực tiễn để sơ kết, tổng kết phong trào và đưa ra giải pháp chỉ đạo sát với điều kiện thực tế của địa phương.

   

  Nhắc đến ông, cả cán bộ cơ sở và người dân ở huyện Phước Long đều có chung nhận xét: “Quá trình XDNTM, nếu tính mức độ đi xã, đi ấp thì khó ai qua nổi Bí thư huyện mình!”. Nói với chúng tôi công việc thường ngày, ông Duyên chia sẻ: “Trừ khi hội nghị cả ngày hoặc tiếp khách tỉnh, Trung ương thì tôi mới ở một chỗ. Nếu không có gì, sáng vào cơ quan xử lý công việc khoảng hai tiếng đồng hồ, thời gian còn lại trong ngày tôi dành cho xã và ấp”.

  Như truyền ngọn lửa năng động, nhiệt huyết từ phía “đầu tàu”, những lúc cao điểm xây dựng giao thông nông thôn, trên công trường đường liên xã của huyện Phước Long có lúc hiện diện đến cả ngàn người. Trong đó có cả cán bộ, chiến sĩ và người dân chung tay làm nên rất nhiều con đường, góp phần tạo cho nông thôn Phước Long một diện mạo mới. Ban chỉ đạo XDNTM huyện Phước Long cho biết, chỉ tính lĩnh vực giao thông nông thôn, sự cống hiến công sức của cả hệ thống chính trị huyện cùng với cộng đồng đã tiết kiệm chi phí xây dựng đến gần 50 tỷ đồng, ngoài ra còn đảm bảo tốt chất lượng công trình và tiến độ thi công.

  Giờ đây, những ngày nhân dân Phước Long hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cũng là lúc toàn bộ hồ sơ đề nghị công nhận Phước Long trở thành huyện nông thôn mới đã được gửi đến Trung ương sau khi phê duyệt của UBND tỉnh. Thông tin từ Ban chỉ đạo XDNTM huyện Phước Long, hiện tại đã có 7/7 xã trong huyện đạt 19/19 tiêu chí XDNTM. Bí thư Huyện ủy Phước Long - Trần Hoàng Duyên cho biết: Trong tháng 5 này, Thường trực Ban chỉ đạo XDNTM Trung ương sẽ xuống kiểm tra lần cuối để ra quyết định công nhận. Dự kiến lễ công nhận Phước Long trở thành huyện nông thôn mới sẽ diễn ra vào ngày 23/8/2015 - ngày truyền thống cách mạng của tỉnh Bạc Liêu. Khi đó, Phước Long sẽ là huyện đầu tiên của ĐBSCL được Trung ương công nhận huyện nông thôn mới.

  Khi tôi hỏi huyện Phước Long có định hướng và mục tiêu gì trong thời gian tới sau khi được công nhận là huyện nông thôn mới, “Bí thư nông thôn mới” trả lời ngay, không chút do dự: “Tôi sẽ sát cánh cùng Đảng bộ và nhân dân tiếp tục xây dựng huyện nhà nâng lên đạt tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu, bền vững”. Dẫu biết rằng phía trước còn quá nhiều công việc phải làm vì nước, vì dân, nhưng “Bí thư nông thôn mới” vẫn đầy lạc quan và hy vọng về một hình ảnh Phước Long giàu và đẹp hơn bây giờ. Bởi lẽ, yêu cầu bắt buộc cho một huyện kiểu mẫu, bền vững là toàn huyện không còn hộ nghèo (trừ trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, không có sức lao động, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo); 100% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; 95% người lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ người lao động qua đào tạo đạt tối thiểu 60%... Và một lần nữa “Bí thư nông thôn mới” Trần Hoàng Duyên tin rằng, bằng ý chí dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm cộng với sự đoàn kết, quyết tâm từ trong cán bộ, đảng viên đến quần chúng nhân dân sẽ là chìa khóa dẫn đến mọi thành công.    (baobaclieu.vn)

  TẤN ĐẠT


  Nhắn tin cho tác giả
  Lâm Bội Khanh @ 09:09 01/05/2015
  Số lượt xem: 491
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang