Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Cảnh
 • Báo mới

  Danh lam thắng cảnh

  Tài nguyên dạy học

  Lời hay ý đẹp

  "

  Truyện cười

  Xem truyện cười

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

  .

  THƯ VIỆN VIOLET

  violet.jpg
  tlviolet.jpg
  baigiang.jpg
  giaoan.jpg
  dethi.jpg
  “lophoc.jpg
  “daotao.jpg

  Bộ sưu tập hoa lan

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Lịch phát sóng VTV3

  Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác
  Gốc > Ảnh nghệ thuật >

  Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long - "Ông vua của các thể loại ảnh số"

  18 năm cầm máy ảnh, trên 10 giải thưởng quốc gia, hơn 70 giải quốc tế. Đó là những con số ấn tượng mà giới nhiếp ảnh cũng như người hâm mộ nhớ đến anh: Lý Hoàng Long - "ông vua của thể loại ảnh số"

  Trò chuyện với Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lý Hoàng Long: Khám phá cảm xúc ảnh từ đen trắng

  Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long: Người "vẽ ánh sáng"

  Lý Hoàng Long đoạt huy chương vàng FIAP ảnh kỹ thuật số

  Gương mặt nhiếp ảnh Đà Lạt

  ''Tăng tốc'' của Lý Hoàng Long đoạt huy chương vàng

  Bước chân muộn màng nhưng không lỗi nhịp

  Sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Lạt, Lý Hoàng Long (sinh năm 1965) đến với nhiếp ảnh muộn hơn so với anh em cùng giới - 29 tuổi mới bắt đầu cầm máy. Trước đó anh gắn bó với công việc thiết kế đồ họa, quảng cáo. Tuy nhiên, cũng nhờ vốn kiến thức về đồ họa, Lý Hoàng Long đã rất thành công khi dấn thân vào nghiệp cầm máy, đặc biệt là nghệ thuật ảnh số.

  Năm 1997, nhờ bạn bè khích lệ nên Lý Hoàng Long đã lần đầu tiên gửi ảnh dự thi và may mắn tác phẩm "Về cội" đã được chọn triển lãm tại cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc. Cùng năm, tác phẩm ảnh phim "Đồi cát" của anh lại được chọn triển lãm tại cuộc thi ảnh quốc tế tại Phần Lan. Và thế là anh "bén duyên" với chiếc máy ảnh.

  Tuy nhiên, phải đến năm 2001, khi nhận được lời mời tham gia cuộc thi ảnh kỹ thuật số "3 Salon Internacional de Imagen Virtual Argentina" (FCBA) - Nicolas Berlingieri, Lý Hoàng Long mới bắt đầu chú trọng đầu tư ý tưởng để tạo ra những tác phẩm ảnh số mang tính sáng tạo độc đáo.

  Năm 2003, tác phẩm "Ánh sáng thiên đường" đã mang về cho anh Huy chương bạc FIAP (Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) và giải đặc biệt ảnh quốc tế Daejeon Times lần 13 ,tác phẩm "Ảo ảnh" và "Thiền" đoạt Huy chương bạc FIAP tại Áo, Huy chương vàng tại Đức và giải B ảnh xuất sắc quốc gia năm 2004. 

   Những cuộc rong ruổi đến thành công

  "Để có được những tác phẩm ưng ý, điều cần nhất vẫn là ý tưởng", Lý Hoàng Long chia sẻ. Anh đi nhiều nơi - từ Mũi Né đến Hội An, Huế... và bấm máy liên tục. Chuyến đi của anh không bó hẹp ở cao nguyên Lâm Đồng, anh rong ruổi trên khắp các vùng miền của đất nước, bấm máy bằng cảm hứng của một người nghệ sỹ. Chính sự ngẫu hứng có nghề đó đã tạo nên những tác phẩm độc đáo, ấn tượng, mang dấu ấn Lý Hoàng Long.

  Những năm gần đây, anh đã tập trung nhiều hơn cho thể loại ảnh truyền thống. Trước đây, vì mải mê đi tìm cái mới cho ý tưởng ảnh thể nghiệm, đến khi muốn ghi lại từng góc phố nơi chôn nhau cắt rốn của mình thì dường như đã trễ vì phố đã đổi thay, rừng xưa cũng đã khép nhiều... Nhưng dẫu sao, đối với nghệ thuật thì mỗi  tác phẩm đều là một sự bắt đầu....

  Sau 18 năm cầm máy, Lý Hoàng Long đã chất đầy cái phòng nhỏ vốn dành để vẽ quảng cáo ở trên đường Phan Bội Châu, Đà Lạt đầy những cúp vàng, cúp bạc, giải thưởng, bằng khen...  của rất nhiều cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.  Nói đến Lý Hoàng Long có lẽ người ta sẽ nhớ ngay đếnCội già (huy chương vàng JPS, Nam Phi), đến Thiền (bằng danh dự cuộc thi ảnh quốc tế Taejon, Hàn Quốc), Chia sẻ (huy chương vàng FIAP)...

  Website của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lý Hoàng Long:

  http://lylongphoto.com/About.aspx

  Một số tác phẩm ấn tượng của nghệ sĩ Lý Hoàng Long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

  ly hoang long

   

  ly hoang long

  Arena Multimedia tổng hợp  (http://www.arena-multimedia.vn/)


  Nhắn tin cho tác giả
  Người đưa tin @ 16:14 04/01/2015
  Số lượt xem: 2132
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf
  NSNA Lý Hoàng Long đoạt giải cao trong cuộc thi ảnh “Oasis Photocontest 2014” tại Ý - 03:41:45 PM | 12/03/2015
  Đan lưới - tác giả NSNA Lý Hoàng Long
  Cuộc thi ảnh “Oasis Photocontest 2014” do Tạp chí Oasis magazine – Ý tổ chức đã nhận được 25,000 ảnh của các tác giả từ 57 quốc gia gửi về tham dự với các chủ đề: Phong cảnh, Động vật hoang dã, Thiên nhiên, Ảnh chụp dưới nước, Con người, Ảnh bộ…
   

  Ban Giám khảo đã tiến hành chấm giải cuộc thi. Theo thông báo của Ban tổ chức cuộc thi trên websitehttp://www.oasisphotocontest.com, NSNA Lý Hoàng Long đã đoạt 2 giải thưởng: giải Nhì với tác phẩm “Đan lưới” và giải Khuyến khích với tác phẩm “Tái chế vỏ xe” trong chủ đề Con người.

  Năm 2014, tác phẩm “Đan lưới” của NSNA Lý Hoàng Long cũng đã được trao giải Châu Á - Thái Bình Dương tại cuộc thi Nhiếp ảnh đô thị do tập đoàn CBRE - Anh Quốc tổ chức.

  Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Oasis Photocontest 2014”  sẽ được tổ chức tại Chiaverano, Turin Ý.

   

  Tái chế vỏ xe - giải Khuyến khích

   

   
  Gửi ý kiến

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Click vào đôi chim để về đầu trang