Thời tiết (Bạc Liêu)

Gửi lời nhắn tại đây

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Báo mới

    Danh lam thắng cảnh

    Tài nguyên dạy học

    Lời hay ý đẹp

    "

    Truyện cười

    Xem truyện cười

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Phạm Văn Hùng ĐT 0945306099)

    .

    THƯ VIỆN VIOLET

    violet.jpg
    tlviolet.jpg
    baigiang.jpg
    giaoan.jpg
    dethi.jpg
    “lophoc.jpg
    “daotao.jpg

    Bộ sưu tập hoa lan

    Từ điển trực tuyến


    Tra theo từ điển:



    Lịch phát sóng VTV3

    Ảnh ngẫu nhiên

    Ban_truong_lan_2_copy.jpg Baner_luugiu_kyniem.swf Nhat_tu_vi_su.jpg Banner_cua_truong1.jpg Cau_doi.jpg DSC_0285_2.jpg Da_phuc.jpg Thay_oi_co_dt.swf Crazy.swf Tamsunangxuan.swf 535587_346776165442251_1103757000_n9.jpg Gio_hoc_sinh_dong.swf Nice.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf HAPPYNEWYEAR2013.swf Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Bannertet2013.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Thiep_bui_phan.swf 20114.swf

    Sắp xếp dữ liệu

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác
    Gốc > Các món ăn >

    Cách làm ớt ngâm giấm ngon

    Đựng ớt trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp lọ, cất giữ trong tủ lạnh... là những cách đơn giản để bạn có hũ ớt ngâm giấm ngon cho bữa cơm của gia đình.

    Ớt ngâm giấm ăn lạ miệng, kích thích vị giác và có thể bảo quản lâu để sử dụng từ từ.

    Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này:

    Nguyên liệu:

    Đối với ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Một chiếc lọ sạch (tốt nhất là lọ thủy tinh), một chiếc thố to để trộn ớt và gia vị, thìa gỗ.

    Ớt ngâm giấm tăng thêm hương vị cho các bữa ăn của bạn.
    Ớt ngâm giấm tăng thêm hương vị cho các bữa ăn của bạn. Ảnh: Internet.

    Cách lựa chọn ớt

    Có rất nhiều loại ớt như: ớt sừng, ớt hiểm, ớt chìa... với các hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần chọn những trái ớt tươi, xanh, giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

    Chuẩn bị:

    - Rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Để ráo nước, dùng khăn mềm lau cho thật khô, đặt ớt lên giấy thấm nước để hút lượng nước còn lại bám trên ớt.

    - Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ ra lấy hạt, không cần thái nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của chúng.

    Các bước ngâm giấm:

    - Cho ớt vào chiếc lọ sạch, tốt nhất là lọ thủy tinh, sắp ớt thật đều và đẹp mắt.

    - Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu như giấm, đường, nước, muối, bột tỏi... vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp. Để nguội và rót vào lọ ớt sao cho ngập hết ớt trong lọ là được.

    - Đậy thật kín nắp lọ, lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ. Sau đó cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng từ từ.

    Lưu ý:

    - Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

    - Khi lột vỏ hay thái ớt, bạn nhớ đeo găng tay để tránh bị bỏng rát. Sau khi thái ớt cần rửa tay ngay bằng xà bông.

    - Cần chọn loại giấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính xit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giấm trắng, đây là loại giấm tốt nhất cho các món ngâm giấm.

    Theo Phụ nữ Online


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Văn Hùng @ 09:09 16/12/2012
    Số lượt xem: 1149
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Gần tết rồi, cả nhà vào xem và làm một lọ chuẩn bị tết nhà, hjhj

    No_avatarf

     Tết này em thử làm để ăn xem được không, hj

     

     
    Gửi ý kiến

    Click vào đôi chim để về đầu trang

    Click vào đôi chim để về đầu trang